ฟอกสีฟัน

December 14, 2016

ก่อนฟอกสีฟัน มาดูกันฟันเรามีเฉดสีอะไร

ก่อนฟอกสีฟัน มาดูกันฟันเรามีเฉดสีอะไร             การฟอกสีฟัน ยังคงเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับใครที่ต้องการแก้ปัญหาฟันเหลือง ฟันมีคราบพลัค เพราะถือเป็นวิธีทางการแพทย์ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายและมีผลการวิจัยรองรับว่ามีความปลอดภัยต่อผิวของฟัน แต่ก่อนที่เราจะไปฟอกสีฟัน วันนี้เรามาเรียนรู้ เฉดสี ของฟันก่อนดีกว่า เพื่อให้คุณนำไปตัดสินใจได้ว่าจะทำให้ฟันขาวขนาดไหน แต่จริงๆ แล้วในวงการทันตกรรมยังไม่มีมาตรฐานที่แน่นอนในการวัดความขาวของฟัน เพราะจะว่าไปฟันของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ลักษณะสีและรูปร่างก็แตกต่างกัน รวมทั้งมุมมองของแต่ละคนในการมองสีของฟันก็ตัดสินออกมาไม่เหมือนกันด้วย แต่เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เครื่องมือที่นำมาใช้วัดอย่างแพร่หลายก็คือ คู่มือเฉดสีฟัน โดยในคู่มือจะแบ่งสีฟันออกเป็น 4 เฉดหลักๆ ได้แก่ ระดับ A ฟันจะมีสีน้ำตาลอมแดง ระดับ B ฟันจะมีสีเหลืองอมแดง ระดับ C ฟันจะมีสีเทา ระดับ D ฟันจะมีสีเทาอมแดง โดยในแต่ละเฉดสีจะมีระดับความเข้มต่างๆ ที่มีความระเอียดสูง สามารถเทียบสีฟันของเราได้ เพื่อใช้เป็นตารางเทียบให้คุณตัดสินใจได้ว่าต้องการให้ฟันขาวขึ้นขนาดไหน ซึ่งโดยปกติแล้วการฟอกฟันขาวโดยทันตแพทย์จะสามารถทำให้ฟันขาวขึ้นได้ 5-7 เฉด มากที่สุดอยู่ที่ 9 เฉด น้อยที่สุดอยู่ที่ 2-3 เฉด โดยการจะขาวขึ้นระดับไหนนั้นขึ้นอยู่กับสีฟันธรรมชาติของเราเอง และวิธีการฟอกสีฟันที่คุณเลือกด้วย แต่ส่วนใหญ่แล้ว การฟอกสีฟัน โดยทันตแพทย์ในคลินิก จะให้ประสิทธิภาพที่ดีและเห็นผลได้ทันทีหลังจากที่ทำเสร็จ […]

Share Button
ฟอกสีฟัน
October 21, 2016

ข้อมูลทั่วไปของการฟอกสีฟัน

ข้อมูลทั่วไปของการฟอกสีฟัน                 การฟอกสีฟัน คือการรักษาทางทันตกรรมอย่างหนึ่ง ซึ่งมีหลากหลายเทคนิคที่ใช้ในการทำให้ฟันสีคล้ำ และฟันสีหมองให้กลับมาขาวสดใสได้ ซึ่งการรักษาทางทันตกรรมชนิดนี้กำลังเป็นที่นิยมมากในหมู่วัยทำงาน    จุดประสงค์หลักของการฟอกสีฟันนั้น คือช่วยทำให้ฟันที่มีคราบต่างๆหรือฟันที่มีสีดำคล้ำหรือสีเหลืองหมองดูแล้วไม่สะอาดตาขาวขึ้น เพราะการที่เรามีฟันขาวสะอาดสดใสจะบ่งบอกว่าเราเป็นคนสุขภาพดี และเสริมสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจให้กับตัวผู้ฟอกสีฟัน เพราะในยุคที่มีการแข่งขันสูงอย่างปัจจุบันนั้น บุคลิกภาพและความมั่นใจถือเป็นสิ่งสำคัญมากเลยทีเดียว สาเหตุหลักที่ทำให้ฟันมีสีหมองคล้ำ แบ่งออกเป็น 2 สาเหตุ ใหญ่ๆ ได้แก่ 1.สาเหตุจากภายนอกตัวฟัน เช่น สีต่างๆของอาหาร การดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มต่างๆที่มีสี การดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ เป็นต้น 2.สาเหตุจากภายในตัวฟัน ได้แก่ การสะสมสารมีสีข้างในตัวฟัน และการกระทบกระแทกของตัวฟันอย่างรุนแรง จนทำให้เซลล์เนื้อฟันตาย การฟอกสีฟันนั้นทำได้หลากหลายวิธี วันนี้จะมาแนะนำวิธีการฟอกสีฟันในรูปแบบต่างๆให้ได้รู้จักกันนะคะ วิธีการฟอกสีฟันมี 5 แบบ ดังนี้ 1.การฟอกฟันแบบ In-office Power Bleaching เป็นการฟอกสีฟันที่ทำในคลินิก โดยทันตแพทย์ ใช้สารไฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์ ที่มีความเข้มข้นสูง (ประมาณ […]

Share Button
ฟอกสีฟัน, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
October 19, 2016

ข้อดีของการ ฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน

ข้อดีของการ ฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน               เป็นอีกเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับฟันของเราคะ สำหรับ อาการฟันเหลือง ฟันไม่ขาวสดใส ฟันมีคราบพลัค ฟันเป็นสีเทาๆ ไม่น่ามอง การมีอาการเหล่านี้นอกจากจะทำให้คุณไม่มีความมั่นใจในตัวเองแล้ว ยังอาจเป็นที่มาของโรคฟันอื่นๆ อาทิ หินปูน ฟันผุ และกลิ่นปากด้วย ดังนั้นการแก้ปัญหาฟันเลือกมีวิธีการง่ายๆ หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการไปฟอกสีฟันกับทัตนแพทย์ผู้เชียวชาญ การใช้ยาสีฟันที่มีส่วนช่วยให้ฟันขาว การลดอาหารที่เป็นตัวการทำให้ฟันเหลือง หรือบางคนอาจต้องเลิกสูบบุหรี่ถ้าอยากจะให้ฟันขาวขึ้น และอีก 1 วิธียอดฮิต ที่หลายคนชื่นชอบกันมาก นั้นก็คือ การฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน วิธีนี้มีข้อดีอย่างไร เราไปรู้กันดีกว่า สะดวกสบาย สามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยการไปซื้อผลิตภัณฑ์ฟอกฟันขาวตามร้านขายยาต่างๆ แต่หากอยากให้ได้ผลดี ควรจะไปพบทัตนแพทย์ เพื่อพิมพ์ฟัน ทำถาดครอบฟันเฉพาะบุคคลขึ้นมา เพื่อเวลาเราใส่น้ำยาฟอกฟันขาวและครอบฟันเราไปจะได้พอดีกับฟันเรา ฟันจะได้ขาวเท่ากันทุกซี่ สามารถทำได้บ่อยเท่าที่เราต้องการ เมื่อเรารู้สึกว่าฟันเปลี่ยนสี หมองหม่นลงเล็กน้อย ก็สามารถฟอกสีฟันเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ประหยัดทั้งเวลาและเงินในกระเป๋าของเรา ใครที่ชอบอยู่บ้าน ทำโน้นทำนี่คนเดียว การฟอกฟันขาวด้วยตัวเองเหมาะมากๆ ค่ะ ราคาชุดฟอกสีฟันด้วยตัวเองที่บ้าน ไม่ได้แพงมากนัก ซื้อครั้งเดียวสามารถใช้ได้นาน ใช้เวลาทำไม่นาน เพียงแค่ช่วงว่างๆ ก่อนจะนอน […]

Share Button
ฟอกสีฟัน
September 28, 2016

ฟอกฟันขาวอันตรายหรือไม่

ฟอกฟันขาวอันตรายหรือไม่               การฟอกฟันขาว กำลังเป็นที่นิยมมากในหมู่คนที่ชอบดูแลตัวเอง การฟอกฟันขาวสามารถทำให้ฟันขาวได้ภายใน เวลาสั้นๆ 1-2 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับการใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยให้ฟันขาวตามท้องตลาด ผลลัพธ์ของการฟอกฟันขาวจะขาวรวดเร็วกว่าและใช้ระยะเวลาน้อยกว่า ดังนั้นการฟอกฟันขาวจึงเป็นทางเลือกหนึ่งของคนที่อยากมีฟันขาว ก่อนการฟอกฟันขาว หากเราไปฟอกฟันขาวกับทันตแพทย์ ทันตแพทย์จะทำการตรวจเช็คและประเมินสุขภาพภายในช่องปาก ว่าสามารถฟอกฟันขาวได้ไหม ถ้ามีความผิดปกติภายในช่องปาก ทันตแพทย์จะแนะนำให้เราแก้ไข หรือรักษาก่อน แล้วจึงค่อยมาฟอกฟันขาว การการฟอกฟันขาวอันตรายหรือไม่     การฟอกฟันขาว หากเราได้ทำกับทันตแพทยื หรือใช้อุปกรณ์ของทันตแพทย์ และทำตามคำแนะนำของทันตแพทย์อย่างเคร่งครัด ก็จะไม่เกิดอันตรายใดๆทั้งสิ้น เพราะทันตแพทย์จะมีความรู้และเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ จึงทำให้เราได้รับการรักษาอย่างตรงจุดและถูกวิธี แต่ถ้าเราหาซื้อน้ำยามาฟอกฟันขาวเอง โดยที่ไม่ได้ซื้อกับทันตแพทยื และไม่ได้รับคำแนะนำใดๆจากทันตแพทยืจะส่งผลให้เกิดอันตรายและผลเสียต่างๆตามมาอีกมากมาย ดังนั้นอย่ากลัวเสียเงินแพง อย่ากลัวเสียเวลา ไปพบทันตแพทย์ดีกว่านะคะ   นอกจากนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะฟอกฟันขาวได้นะคะ บางคนอาจไม่สามารถฟอกฟันขาวได้ เพราะมีปัจจัยบางอย่างที่ทันตแพทย์ไม่สามารถฟอกฟันขาวให้ได้   ปัจจัยที่ส่งผลให้ไม่สามารถฟอกฟันขาวได้มีอะไรบ้าง ปัจจัยที่ส่งผลให้เราไม่สามารถฟอกฟันขาวได้มีดังนี้ 1.ผู้ที่มีภาวะเหงือกร่น เพราะทำให้เหงือกร่นมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งถ้าจะฟอกฟันขาวควรรักษาอาการเหงือกร่นให้หายก่อน แล้วจึงค่อยมาทำการฟอกสีฟันกับทันตแพทย์ 2.สตรีมีครรภ์ ถึงแม้ว่ายังไม่มีข้อมูลเป็นที่แน่ชัดว่า การฟอกฟันขาวอันตรายต่อเด็กในท้องหรือไม่นั้น แต่ควรจะป้องกันเอาไว้ก่อนดีกว่าค่ะ 3.ผู้ที่มีอาการเหงือกอักเสบ […]

Share Button
ฟอกสีฟัน, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
September 11, 2016

การแก้ปัญหาเสียวฟันหลังการฟอกสีฟัน

การแก้ปัญหาเสียวฟันหลังการฟอกสีฟัน   เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยมานาน ว่าการฟอกสีฟัน เป็นอันตรายต่อฟันหรือว่าเหงือกหรือไม่ซึ่งจริงๆ การฟอกสีฟัน มีผลวิจัยยืนยันชัดเจนแล้วว่ามีความปลอดภัยและสามารถทำให้ฟันขาวได้จริง รวมทั้งการฟอกสีฟันด้วยตัวเองที่บ้านก็เป็นสามารถทำให้ฟันขาวได้ แต่ต้องปฏิบัติตามข้อบ่งชี้ที่ผลิตภัณฑ์แสดงไว้อย่างเคร่งครัด และแม้ว่าบางคนหลังจาก ฟอกสีฟันแล้วมักจะเกิด อาการเสียวฟัน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีเรื่องการฟอกสีฟันมีการพัฒนาขึ้นไปมาก ทำให้การเสียวฟันเกิดขึ้นน้อยลง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะสามารถหายเองได้ใน 48 ชั่วโมง แต่ก็มีหลักการแก้ไข้ปัญหาการเสียวฟันหลังการฟอกสีฟัน ดังนี้ ใช้ยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟัน เพราะในยาสีฟันเหล่านั้นจะมีส่วนผสมของสารโปรแทสเซียมไนเตรท ที่มีส่วนช่วยรักษาประสาทฟัน สามารถช่วยลดอาการเสียวฟันได้ หากจะใช้ถอดฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้านอีก ให้ลดระยะเวลาการใส่ถาดให้สั้นลง เนื่องจากฟันของคนเรามีลักษณะที่ไม่เหมือนกัน มาตรฐานของผลิตภัณฑ์อาจจะเป็นการใช้เวลาที่นานเกินไปสำหรับเรา ให้เราลองปรับลดและสังเกตความขาวและอาการเสียวฟันว่าลดลงหรือไม่ หยุดการฟอกสีฟันไปสักระยะ เพื่อให้ฟันได้พักและปรับตัว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว หากเราหยุดการฟอกสีฟันประมาณ 24 ชั่วโมง อาการเสียวฟันก็มักจะหายไปเอง หากระหว่างที่ฟอกสีฟันอยู่แล้วเกิดอาการเสียวฟันมากๆ ต้องรีบทำการหยุดการฟอกฟันทันที แล้วควรไปปรึกษาแพทย์ การฟอกสีฟัน ทุกแบบมีโอกาสที่จะเกิดอาการเสียวฟันได้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับสุขภาพฟันของ ชั่วโมงด้วยคุณเป็นหลัก หากคุณมีสุขภาพฟันที่ดีอยู่ก่อนแล้ว อาการเสียวฟันก็จะหายได้ภายใน 48 ชั่วโมง แต่หากเราเสียวฟันมากๆ และไม่หายภายใน 48 ชั่วโมง ขอแนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ไว้ก่อน แม้ว่า การฟอกสีฟัน จะมีผลข้างเคียงเป็นการเสียวฟันอยู่บ้าง […]

Share Button
ฟอกสีฟัน, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 28, 2016

การฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์

การฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ การฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ เป็นนวัตกรรมของการฟอกฟันขาวโดยใช้เลเซอร์ จะเน้นในเรื่องของผลลัพธ์ และความรวดเร็วในการแสดงผล มีฤทธิ์ในการเปลี่ยนสีฟันเดิมของคุณ ให้ขาวขึ้นมากหลายเฉดสี การฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ จึงถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดี เหมาะสมกับการแก้ไขปัญหาสีฟันให้มีความขาว สดใส ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ซึ่งฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเห็นผลเร็วอย่างมาก เพียงระยะเวลาสั้น ๆ เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ความขาวของฟันในเวลาอันรวดเร็ว   การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ • รับฟังคำแนะนำจากทันตแพทย์ในการดูแลรักษาหลังรับการฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง • งดสูบบุหรี่ก่อนเข้ารับการฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ • การฟอกสีฟันไม่สามารถที่จะช่วยเปลี่ยนสีของวัสดุเรซินหรือเซรามิก แถมยังทำให้มองเห็นสีของวัสดุชัดขึ้น ทางที่ดีหลังการฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์คุณควรเข้ารับการเปลี่ยนวัสดุ ให้มีสีเหมือนฟันที่ขาวขึ้น • รักษาความสะอาดของฟันให้ดี เตรียมพร้อมฟันให้อยู่ในสภาพที่สามารถฟอกฟันขาวได้ ถ้ามีเหงือกอักเสบก็จำเป็นจะต้องขูดหินปูน หรือรักษาโรคเหงือกอักเสบก่อน หรือถ้ามีฟันผุ ก็จะเป็นจะต้องทำการอุดฟันให้เรียบร้อยก่อนเป็นต้น • หากคุณมีปัญหาฟันตกกระ หรือมีสีเทาอันเกิดจากการได้รับยาปฏิชีวนะ หรือด้วยสาเหตุอื่น ต้องเข้าใจว่า การฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ อาจช่วยปรับระดับสีฟันได้เพียงระดับหนึ่ง แต่ไม่อาจจะช่วยแก้ปัญหาฟันสีเทา ให้ขาวตามธรรมชาติได้ • สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตร ไม่ควรเข้ารับการฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ ทางที่ดีควรถามความเสี่ยงจากทันตแพทย์ (แต่ยังไม่มีการรายงานเรื่องผลข้างเคียง)   ขั้นตอนการฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์ • ทันตแพทย์จะทำการเปรียบเทียบเฉดสีของฟันเดิม […]

Share Button
ทันตกรรมเฉพาะทาง, ฟอกสีฟัน, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 28, 2016

วิธีการดูแลรักษาความขาวของฟัน ภายหลังที่ฟอกไป

วิธีการดูแลรักษาความขาวของฟัน ภายหลังที่ฟอกไป   วิธีการดูแลรักษาความขาวของฟัน ภายหลังที่ฟอกไป เพื่อให้ความขาวของฟันนั้นคงอยู่ได้นาน • ทำความสะอาดฟันด้วยการแปรงฟันทุกครั้งหลังทานอาหาร อาจจะใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งมาช่วยรักษาระดับความขาวเอาไว้ • มีการใช้น้ำยาฟอกฟันขาวแบบใช้ที่บ้านในบางครั้ง อาจจะสัปดาห์ละ สองครั้ง เพื่อคงรักษาความขาวเอาไว้ • หลีกเลี่ยงการดื่มชา กาแฟ การสูบบุหรี่ และอาหารที่มีสีเข้มๆ หรือถ้าทานอาหารจำพวกที่กล่าวมาก็จำเป็นจะต้องแปรงฟันทันทีหลังจากทานอาหารเสร็จ • มีเวลาว่างเพียงพอสำหรับการไปพบทันตแพทย์ที่คลินิกบ้าง เพื่อทำการตรวจ เช็ค สภาพของฟันในความแข็งแรง และความขาว เพราะฟันที่แข็งแรง เป็นพื้นฐานของทุกอย่างนั่นเอง     ในเรื่องของระยะเวลาความขาวจะยืนยาวนานเท่าใด ขึ้นอยู่กับการดูแลตามคำแนะนำของทันตแพทย์ ว่าคุณทำได้เคร่งครัดมากน้อยแค่ไหน อาจจะต้องมีการทำซ้ำเมื่อสีฟันเริ่มมีสีที่เข้มขึ้นอีก โดยในแต่ละครั้งของการฟอกฟันขาว จะสามารถช่วยให้ฟันมีความขาว สดใส อยู่ได้ถึง 1-2 ปีแล้วแต่พฤติกรรมการับประทานอาหารของแต่ละคน

Share Button
ฟอกสีฟัน, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 28, 2016

การฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน

การฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน การฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน จะเป็นลักษณะของชุดน้ำยาฟอกฟันขาวที่มีความเข้มข้นต่ำ พร้อมกับถาดฟันยางสำหรับใส่ตอนฟอกฟันขาว ภายใต้การดูแลจากทันตแพทย์ที่คลินิก ซึ่งการฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน กับ การฟอกฟันขาวด้วยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คลินิก จะให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกัน แต่ต่างเพียงแค่เวลาที่จะแสดงผล เพราะการฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน จะเห็นผลช้ากว่าการฟอกฟันขาวที่คลินิก ซึ่งการฟอกฟันขาวที่คลินิกโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะใช้เวลาเพียงไม่เกินสองชั่วโมงก็เห็นผล แต่การฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้านต้องใช้เวลาเห็นผลประมาณสองสัปดาห์ขึ้นไปในกรณีที่ทำการฟอกฟันด้วยตัวเองที่บ้านอย่างสม่ำเสมอตามคำแนะนำของทันตแพทย์ การฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน มีวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน คุณเองก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ โดย ข้อดี ของการฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน มีดังนี้ • ค่าใช้จ่ายจะน้อยการว่าการฟอกฟันขาวที่คลินิก • มีความสะดวกกว่า คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน ในช่วงเวลาที่คุณว่าง หรือตอนนอน โดยไม่กระทบต่อเวลาทำงานในที่ทำงานของคุณ • เห็นผลในระยะยาว ความขาวเหมือนกับการฟอกสีฟันที่คลินิกโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากมีความสม่ำเสมอในการฟอกไปเรื่อย ๆ ความขาวก็จะคงทน • สามารถทำได้บ่อยตามที่ต้องการ แลคุณสามารถทำการฟอกฟันขาวได้อย่างสม่ำเสมอ ทุกๆ 4-6 เดือน เพื่อช่วยคงความขาวของฟัน • สามารถนำพกติดตัวพาไปได้ทุกที่ เหมาะสมสำหรับการนำไปใช้ช่วงเวลาเดินทางไปต่างประเทศเพื่อทำงาน สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจในรอยยิ้มได้อย่างดี   ข้อเสียของการฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน • การฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้านจะใช้ระยะเวลาในการฟอกฟันขาวเพื่อเห็นผลลัพธ์นาน และต้องใช้ระยะเวลาที่นานพอสมควร จำเป็นต้องมีความอดทน เพื่อรอคอยผลลัพธ์ที่มากกว่าการฟอกฟันขาวคลินิก […]

Share Button
ทันตกรรมเฉพาะทาง, ฟอกสีฟัน, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 27, 2016

ฟอกฟันขาวด้วยแสงเย็น

การฟอกฟันขาวด้วยแสงเย็น Cool-Light Teeth Whitening การฟอกฟันขาวด้วยแสงเย็น Cool-Light Teeth Whitening เป็นวิธีการฟอกฟันขาวที่สามารถให้คุณกลายเป็นเจ้าของฟันที่ขาว สะอาดได้ ในระยะเวลาทำเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมง คุณสามารถเสริมความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้นได้ด้วยรอยยิ้มขาว   เมื่อเข้ารับการปรึกษากับทันตแพทย์ ซึ่งทันตแพทย์ส่วนใหญ่จะแนะนำให้คุณเลือกทำการฟอกฟันขาว ด้วยระบบแสงเย็นนี้ โดยทันตแพทย์จะทำการฟอกฟันหน้าทั้งหมด และอาจจะฟอกไปจนถึงฟันกรามน้อย   การฟอกฟันขาวด้วยระบบนี้ ในบางกรณีสามารถทำให้ฟันขาวขึ้นได้หลายระดับจากแถบวัดสีฟัน ฟันของคุณจะขาว สะอาด สมใจ ที่สำคัญสีจะดูขาวธรรมชาติไม่หลอกตา และที่สำคัญ การฟอกฟันขาวด้วยแสงเย็น Cool-Light Teeth Whitening ไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายต่อฟันและเนื้อเยื่อในช่องปาก หรือ ทำให้ฟันสึกกร่อนบางลงแต่อย่างไร และมีอายุความขาวเฉลี่ยอยู่ได้ประมาณ 2 ปี (ในกรณีที่คุณจะต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำหลังการฟอกสีฟัน) วันนี้เรามีคำแนะนำมาให้คุณได้เตรียมพร้อมและเตรียมตัว ก่อนจะสวยด้วย การฟอกสีฟันด้วยระบบแสงเย็น   ขั้นตอนการฟอกฟันขาวด้วยแสงเย็น Cool-Light Teeth Whitening • ตรวจหา ฟันผุ และการอุดฟันให้เรียบร้อยก่อน หากมีคราบหินปูน ก็ต้องทำการขูดหินปูนออกเสียก่อนในขั้นแรก • ทันตแพทย์จะทำการป้องกันขอบเหงือก […]

Share Button
ทันตกรรมเฉพาะทาง, ฟอกสีฟัน, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 17, 2016

ฟอกสีฟันแบบไหนตรงใจคุณที่สุด

ฟอกสีฟันแบบไหนตรงใจคุณที่สุด    เชื่อว่าทุกคนอยากจะมีฟันที่ขาวสะอาด ที่สามารถมอบรอยยิ้มให้ทุกคนด้วยความมั่นใจ แต่เนื่องจากกิจวัตรประจำวันของเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่างๆ ที่เป็นสาเหตุให้ฟันของเราเปลี่ยนสีได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มชา กาแฟ บุหรี่ หรือแม้แต่สีจากอาหาร ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นต้นเหตุให้ฟันของเราเปลี่ยนเป็นสีที่คล้ำลง หรือของบางคนก็ออกเป็นสีเหลือง ซึ่งการฟองสีฟันสามารถช่วยให้คราบเหลืองเหล่านั้นกลับมาขาวสดใสได้ โดยหลากหลายวิธีการดังนี้ การฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ผู้เชียวชาญ มีขั้นตอนการทำคร่าวๆ โดยทันตแพทย์จะใช้เจลหรือที่ปกป้องเหงือก เพื่อป้องกันสารจากการฟองสีฟันมาทำลายเหงือก จากนั้นทันตแพทย์จะให้สารจำพวกไฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์ ซึ่งจะมาให้รูปแบบของเจลทาลงบนฟันเรา แล้วทิ้งไว้ประมาณ 45-60 นาที ในระหว่างนี้ทันตแพทย์จะฉายแสงเลเซอร์เพื่อให้เจลทำปฏิกิริยาและสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้ไม่ใช่แค่แสงเลเซอร์อย่างเดียวที่ถูกนำมาใช้ ยังมีการฟอกสีฟันโดยการใช้แสงเย็นและการใช้เครื่องฉายแสง UV อีกด้วย ซึ่งการฟองสีฟันโดยทันตแพทย์จะเห็นผลได้ภายใน 1 ชั่วโมง หรือบางคนอาจจะได้ฟันที่ขาวแล้วแต่ยังไม่พอใจเท่าที่ควร ทันตแพทย์อาจจะให้สารฟอกสีฟันที่มีความเข้มข้นต่ำกลับไปทำเองที่บ้านร่วมด้วย การฟองสีฟันที่ทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน ซึ่งการไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ประกอบไปด้วนสารฟอกสีฟันเปอร์รอกไซค์มาใช้เองที่บ้าน โดยแบ่งได้เป็น 2 แบบดังนี้ การซื้อชุดฟอกสีฟันที่ทันตแพทย์เป็นผู้พิมพ์ปากของคุณเพื่อทำถาดฟอกสีฟันมาให้ วิธีนี้คุณจะได้ถาดชุดฟอกสีฟันที่พอดีกับปากและใช้งานง่าย ส่วนอีกวิธีคือ การซื้อชุดฟอกสีฟันตามร้านขายยาทั่วไป วิธีนี้จะสะดวกตอนคุณหาซื้อ แต่ถาดที่ได้มาจะไม่ค่อยพอดีกับฟันคุณ และอาจทำให้ฟันของคุณขาวไม่เท่ากันและจะต้องทำบ่อยกว่าจะได้ฟันขาวอย่างที่ต้องการ การใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสารฟอกฟันขาว แม้ว่าการแปรงฟันด้วยยาสีฟันที่ผสมสารฟอกขาวจะไม่สามารถทำให้เนื้อแท้ฟันขาวขึ้นได้จริงหรือขาวขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ยาสีฟันประเภทนี้จะช่วยขจัดคราบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ก็ถือว่ามีส่วนให้ฟันดูขาวขึ้นได้ การฟอกสีฟัน มีทางเลือกให้คุณมากมายขนาดนี้ เชื่อว่าหลายคนคงตัดสินใจได้แล้วว่าวิธีไหนที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุด เพราะไม่ว่าอย่างไรซะการมีฟันที่ขาวสะอาดสดใส […]

Share Button
ฟอกสีฟัน, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน