บริการของเรา

July 27, 2016

การเคลือบฟันเทียม

การเคลือบฟันเทียม ในปัจจุบันนั้นถือว่าเป็นการรักษาที่ยอดนิยมมาตลอดต่อเนื่อง เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาในเรื่องความสวยงามในหลากหลายด้าน เช่น สีฟันไม่สม่ำเสมอ ขนาดของฟันไม่ได้สัดส่วน รูปร่างฟันไม่สวยงาม รวมไปถึงแนวแกนของฟันที่ดูไม่สมดุล ปัญหาเหล่านี้การเคลือบฟันเทียมสามารถแก้ปัญหาได้อย่างครอบคลุม ผลลัพธ์ที่มอบความสวยและเป็นธรรมชาติ จึงทำให้หลายคนเลือกใช้วิธีการเคลือบฟันเทียม ซึ่งในขั้นตอนการรักษานี้ ส่วนใหญ่ทันตแพทย์จะเลือกกรอฟันทางด้านหน้าเล็กน้อย และทำเป็นแผ่นพอร์ซเลนบางๆมายึดกับผิวหน้าฟัน เพื่อช่วยแก้ไขความผิดปกติ ซึ่งคุณเลือกได้ว่าจะทำเฉพาะบางซี่เท่านั้น หรือทำทั้งฟันบนและล่างในจำนวนหลายซี่ได้ เพื่อแก้ไขปัญหารอยยิ้ม ให้คุณมั่นใจในฟันที่ขาว เรียงตัวสวยงาม และสะอาด น่ามอง   การเคลือบฟันเทียมช่วยแก้ปัญหาในหลายด้าน • ช่วยแก้ปัญหาที่กวนใจจากการที่ฟันมีสีเทา อันเกิดจากการรับประทานยาเตตร้าไซคลีน (ขณะมีการสร้างฟัน) ให้หมดไปได้ • ช่วยแก้ไขฟันที่ผิดจากธรรมชาติ เช่น ฟันที่ผุด้านหน้า ฟันกร่อน ฟันสึก ฟันแตกหัก ให้มีสีและขนาดที่สวยงามเหมือนเดิม • ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและทนทานให้แก่ผิวฟัน ที่ได้รับการสูญเสียจากหลายกรณี • ช่วยลดการเกิดคราบสีของอาหาร เช่น คราบอาหาร คราบบุหรี่ คราบชา คราบกาแฟ เพราะคราบเหล่านี้จะไม่สามารถติดบนวัสดุพอร์ซเลน ที่ใช้ในการเคลือบผิวฟันได้ • ช่วยให้ฟันดูเป็นฟันจริง สีธรรมชาติ ข้อดีของการเคลือบฟันเทียม ที่คุณสัมผัสได้มีดังนี้ • […]

Share Button
ทันตกรรมเฉพาะทาง, บริการของเรา, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 27, 2016

ครอบฟัน

การครอบฟัน ในปัจจุบันเป็นวิธีที่นิยมใช้ในการบูรณะฟัน เป็นการ ช่วยรักษาตัวฟันที่ได้รับความเสียหาย ไม่ให้ได้รับความเสียหายไปมากกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งสาเหตุของการถูกทำลายของเนื้อฟัน อาจจะมาจากการผุ หรือมีการแตกหัก จากสาเหตุใดก็ตาม การอุดฟันในการณีที่ฟันผุมีขนาดใหญ่มาก อาจจะไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเหลือเนื้อฟันที่ดีไม่พอที่จะอุดได้ การทำครอบฟันก็จะเป็นวิธีที่จะสามารถช่วยได้แทนการอุดฟัน การครอบฟันจึงช่วยทำให้ฟันมีความแข็งแรง สามารถใช้งานได้เหมือนเดิม เต็มประสิทธิภาพ ด้วยคุณสมบัติของวัสดุประเภทต่าง ๆ จึงทำให้ได้ฟันที่มีรูปร่างสวยงามเหมือนฟันจริง   ทำความรู้จักกับการครอบฟัน การครอบฟัน เป็นลักษณะของการใช้วัสดุทางทันตแพทย์มาทำการครอบคลุมฟันในซี่ที่มีความเสียหาย เพื่อช่วยให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบทเคี้ยวอาหารให้มากขึ้น สุขภาพฟันจะได้แข็งแรง ซึ่ง การครอบฟันนั้น มักนิยมเลือกใช้วัสดุที่มีสีเข้ากับสีฟันเดิม ดูธรรมชาติสำหรับฟันด้านหน้า ซึ่งก็จะมีพอร์เซเลน หรือเซรามิก เป็นส่วนประกอบ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ในเรื่องความเนียน สวยงาม และคงทน แข็งแรง ส่วนวัสดุอย่างอื่นที่นิยมใช้เสริมความแข็งแรงให้กับฟันหลังที่ใช้บดเคี้ยว เช่น ทอง หรือโลหะผสม และเซรามิก จะมีความแข็งแรง มากกว่าพอร์เซเลน ที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องความเนียน สวยงาม และคงทน แข็งแรง   ใครบ้างที่เหมาะสมต่อทำการครอบฟัน การครอบฟันเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาด้วยการครอบฟันอันเนื่องมาจากการที่มีฟันหัก สูญเสียเนื้อฟันไปเยอะ ฟันมีรูผุกว้างลึก หรือฟันที่ผ่านการอุดฟันมานานแล้วมีขนาดใหญ่ ซึ่งทันตแพทย์จะรักษาโดยการทำครอบฟันในกรณีดังต่อไปนี้ […]

Share Button
ทันตกรรมเฉพาะทาง, บริการของเรา, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 27, 2016

ทันตกรรมสำหรับเด็ก

ทันตกรรมสำหรับรักษาฟันเด็ก ควรเริ่มพาลูก หรือเด็กในบ้าน ไปพบทันตแพทย์ตั้งแต่อายุกี่ขวบ หรือควรสังเกตจากจุดไหน คำแนะนำว่าผู้ปกครองควรพาเด็กไปพบทันตแพทย์ ตั้งแต่ฟันน้ำนมซี่แรกเริ่มขึ้นมาในช่องปากเลย เพื่อ เป็นการสร้างความคุ้นเคยให้กับเด็กในการพบกับทันตแพทย์ เพราะเด็กจะไม่ได้มีอาการเจ็บปวดฟันในครั้งแรกที่มาพบทันตแพทย์ ต่อไปเด็กก็จะไม่กลัวทันตแพทย์ เป็นการสร้างความคุ้นเคยอย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ในส่วนของผู้ปกครองก็จะได้รับฟังคำแนะนำในการดูแลฟันของเด็กน้อยให้ถูกสุขลักษณะ ในเด็กช่วงวัยนี้ ทันตแพทย์จะให้คำแนะนำเป็นความรู้ให้กับผู้ปกครอง ถึงเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาดของฟันน้ำนมในแต่ละซี่ อีกทั้งยังอธิบายแนวทางการป้องกันการเกิดฟันผุในอนาคตอีกด้วย และยังสร้างความคุ้นเคยกับเด็กได้ดีอีกด้วย เป็นการสร้างทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับการทำฟันให้แก่เด็ก   สาเหตุที่จะทำให้เด็กฟันผุ รวมไปถึงการดูแล ป้องกันมีอะไรบ้าง เด็กก่อนวัยเรียนนั้นมีพัฒนาการในการดื่มนมที่เปลี่ยนจากนมแม่ มาเป็นการดูดนมขวด หรือ นมกล่อง ซึ่งนี่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดฟันผุ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเด็กได้รับคำแนะนำดูแลอย่างดีโดยผู้ปกครอง คอยสอน และกำชับดูแลในเรื่องของการแปรงฟันทำความสะอาดที่ดีอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เด็กมีนิสัยที่ดี รักความสะอาด และยังเป็นหนทางในการป้องกันการเกิดฟันผุในอนาคตได้อีกด้วย ส่วนในเด็กวัยเด็กที่โตขึ้นมาอีกหน่อย ปัจจัยที่จะทำให้ฟันผุ ก็เหมือนกัน เพิ่มเติมคือ ขนมขบเคี้ยว และน้ำอัดลม จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ปกครองจะต้องควรควบคุม และจำกัดปริมาณ หรือห้ามเด็ดขาดเลยก็ได้ รวมไปถึงการแนะนำให้เด็กทำความสะอาดฟันทุกครั้งหลังการรับประทานอาหาร   ฟันน้ำนมมีความสำคัญอย่างไรต่อเด็ก การดูแล รักษาฟันเด็ก ควรเริ่มตั้งแต่ฟันซี่แรกที่ขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ฟันแท้ แต่ฟันน้ำนมนั้นก็มีความสำคัญเป็นอย่างมาก จำเป็นจะต้องสนใจและให้การดูแลรักษาเหมือนกัน เพราะฟันน้ำนมก็มีหน้าที่หลักคือการบดเคี้ยวอาหาร ทั้งยังเป็นการรักษาที่ว่างในขากรรไกร […]

Share Button
ทันตกรรมเฉพาะทาง, บริการของเรา, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 25, 2016

การอุดฟัน

การอุดฟัน การอุดฟัน เป็น วิธีการรักษาฟันฟันผุ เป็นรู อุดฟันเพื่อให้รูที่เกิดจากฟันผุนั้นขยายกว้างเพิ่มขึ้น และคงไว้ซึ่งรูปทรงของฟันที่สวยงามตามปกติ เพื่อประโยชน์ในการเคี้ยวอาหาร เวลาทำการอุดฟัน ทันตแพทย์จะกำจัดเอาเนื้อฟันที่ผุออก และทำความสะอาด จากนั้นจึงเติมวัสดุอุดฟันลงไป วัสดุที่ใช้ในการอุดฟันโดยทั่วไปที่ทันตแพทย์ใช้กันได้แก่ อมัลกัม คอมโพสิตเรซิน และ เซรามิก ในกรณีที่ฟันผุ หรือฟันแตกหักจนทำลายเนื้อฟันในบริเวณกว้าง ทันตแพทย์จะต้องพิจารณาเป็นราย ๆ ไปว่าสามารถทำการอุดฟันตามปกติได้หรือไม่ หรือถ้าเนื้อฟันเหลือไม่เพียงพอต่อการรองรับวัสดุอุดฟัน ก็ต้องให้การรักษาด้วยวิธีการทำครอบฟันแทน นอกจากนี้กรณีที่ทันตแพทย์วิเคราะห์แล้วว่ามีการผุที่ไปถึงเส้นประสาทในตัวฟัน ก็จะต้องทำการรักษารากฟันก่อน แล้วตามด้วยการทำเดือยฟันและครอบฟันต่อไป   ชนิดของวัสดุที่ใช้ในการอุดฟัน การเลือกว่าควรใช้วัสดุชนิดในในการอุดฟัน อาจจะไม่ตรงกับที่คุณต้องการ เพราะทันตแพทย์ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสม ซึ่งขึ้นอยู่กับขอบเขตของการผุ ฟันที่อุดเป็นฟันหน้า หรือฟันหลัง รวมไปถึงตัวคุณเองว่ามีการแพ้วัสดุอุดฟันชนิดใดด้วย และราคาที่คุณสามารถจ่ายไหว ซึ่งวัสดุในการอุดฟันก็มีดังนี้ • อมัลกัม หรือ ตะกั่ว เป็นวัสดุที่มีสีตะกั่ว ทำให้สามารถมองเห็นได้ชัด สีจะเด่นออกมาจากสีฟัน แต่ตัววัสดุอมัลกัมนี้ค่อนข้างคงทน แข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แถมมีราคาไม่แพง แต่จะไม่นิยมใช้อุดในบริเวณฟันที่มองเห็นได้ง่าย เช่น ฟันหน้าด้านบน หรือฟันหน้าด้านล่าง จึงนิยมใช้อุดในซี่ฟันที่ไม่ค่อยมองเห็น และฟันหลังที่ใช้บดเคี้ยวอาหาร […]

Share Button
ทันตกรรมทั่วไป, บริการของเรา, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 25, 2016

ถอนฟัน

ถอนฟัน การถอนฟันจะทำในกรณีที่เกิดรอยโรคของตัวฟัน เช่น • มีฟันผุ เนื่องมาจากการทำความสะอาดฟันไม่ทั่วถึง จนเกิดรูที่มีขนาดใหญ่มากจนไม่สามารถรักษาฟันซี่ดังกล่าวไว้ได้ จึงต้องทำการถอนฟันก่อนการรักษาขั้นต่อไปที่เหมาะสม • กรณีที่จัดฟัน โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการจัดฟันอาจจะพิจารณาถอนฟันบางซี่ร่วมด้วย เพื่อที่จะทำการจัดฟันที่ซ้อนเกให้เรียงตัวอย่างมีระเบียบถูกต้อง เพื่อผลลัพธ์ที่ดี คือฟันเรียงตัวสวยขึ้น • การถอนฟันในกรณีที่ไม่มีพื้นที่เพียงพอ เช่น กรณีการเกิดฟันซ้อนเก ทันตแพทย์ส่วนใหญ่จะเลือกถอนฟันซี่ที่เพิ่งจะงอกออกมาได้เพียงเล็กน้อย เพื่อตัดปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง เนื่องจากฟันซ้อนเกเหล่านี้จะทำให้ทำความสะอาดยาก และมีโอกาสที่จะเกิดการผุทะลุโพรงประสาทฟันได้ง่าย ซึ่งหากปล่อยไว้จนเกิดการติดเชื้อ และมีการติดเชื้อขยายวงกว้างไปโดยรอบในส่วนของกระดูกบริเวณฟัน จะนำมาซึ่งปัญหาที่ร้ายแรงได้ ขั้นตอนก่อนการถอนฟัน ทันตแพทย์จะตรวจเช็คประวัติทางการแพทย์ โรคประจำตัวต่างๆ รวมทั้งประวัติการแพ้ยาของคนไข้ ยาที่คนไข้กำลังรับประทาน หรือรับประทานเป็นประจำ และประวัติทางทันตกรรม จากนั้นก็จะทำการเอ็กซ์เรย์ฟัน เพื่อวิเคราะห์รูปร่างและตำแหน่งของรากฟัน รวมไปถึงบริเวณกระดูกโดยรอบฟัน เพื่อให้ได้ข้อมูลในการตัดสินใจ เพื่อประกอบการวางแผนการรักษานำมาใช้ในขั้นตอนการถอนฟันลำดับต่อไป ขั้นตอนการถอนฟัน • ก่อนการเริ่มต้นทันตแพทย์จะทำการฉีดยาชา • หลังจากทำการฉีดยาชา อาจจะต้องรอประมาณ 5 นาทีเพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ คุณจะรู้สึกเหมือนปากบวม จะหนักๆ หน่วงๆ ไปจนหลังจากถอนฟันเสร็จประมาณไม่เกิน 3 ชั่วโมง (ในกรณีซี่ฟันที่อักเสบ มีหนอง อาจจะรู้สึกชาน้อยหรือไม่ชา อาจจะต้องทำการใส่ยาชาเพิ่มลงไปในโพรงฟัน […]

Share Button
Uncategorized, ทันตกรรมทั่วไป, บริการของเรา, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 25, 2016

การรักษารากฟัน

การรักษารากฟัน การรักษารากฟัน คือ การรักษาฟันที่มีจุดประสงค์เพื่อรักษาฟันซี่นั้นเอาไว้ โดยใช้วิธีการตัด หรือกำจัดเอาเนื้อเยื่อประสาทฟัน หรือเนื้อเยื่อขนาดเล็กที่อยู่ตรงกลางฟันตัวฟันออก สาเหตุที่ต้องตัด หรือกำจัดเอาเนื้อเยื่อประสาทฟันออก เพราะเนื้อเยื่อประสาทฟันนั้นมีการอักเสบ ซึ่งอาจจะมาจากการละเลยปล่อยฟันให้ผุ โดยไม่ยอมรักษา หรืออุดฟันให้เรียบร้อย จนทำให้ฟันผุลุกลามขยายวงกว้างจนไปทำลายเนื้อฟันมากขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดก็ลุกลามไปจนถึงชั้นโพรงประสาทฟัน ส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อประสาทฟัน เมื่อการอักสบนี้ลุกลามไปเรื่อยๆจนทำให้เกิดมีฝี หรือถุงหนองที่ปลายรากฟัน ทำให้เกิดอาการปวดฟันอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรค จนเกิดกลิ่นเหม็น อีกทั้งยังทำลายสุขภาพฟันรอบข้าง หากเป็นสมัยก่อน ฟันที่มีเนื้อเยื่อประสาทฟันอักเสบจะต้องถูกถอนออกอย่างเดียว แต่วิวัฒนาการวงการทันตแพทย์ในปัจจุบัน ทำให้การรักษารากฟัน เป็นทางเลือกหนึ่งในการช่วยรักษาฟันไว้ได้ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละเคสที่ทันตแพทย์จะต้องพิจารณาองค์ประกอบต่างๆ ว่าสามารถทำการรักษาด้วยการรักษารากฟันได้หรือไม่ และรวมไปถึงความต้องการของคนไข้เป็นสำคัญด้วย   สาเหตุที่ทำให้โพรงประสาทฟันถูกทำลาย มีดังนี้ • ฟันผุเป็นรูขยายกว้าง เกิดจากการปล่อยทิ้งไว้นาน จนฟันผุมีขอบเขตที่กว้าง และลึกมากจนใกล้กับโพรงประสาทฟัน หรืออาจจะถึงโพรงประสาทฟันไปแล้ว จึงต้องทำการรักษารากฟัน เพื่อคงฟันซี่นั้นเอาไว้ • ฟันแตก สาเหตุมาจากการบดเคี้ยวอาหารที่รุนแรงจนเกินไป ซึ่งฟันซี่นั้นอาจจะไม่แข็งแรงอันเนื่องมากสาเหตุอื่น ๆ อยู่แล้ว เช่น ฟันผุ เคยรักษารากฟันแล้วเกิดการกระแทกอีก จนต้องถอนฟันซี่นั้นออกไปได้เหมือนกัน • อาการบาดเจ็บของฟัน ที่เกิดจากอุบัติเหตุต่างๆ เช่น […]

Share Button
ทันตกรรมทั่วไป, บริการของเรา, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 25, 2016

โรคเหงือกอักเสบ

โรคเหงือกอักเสบ การรักษาโรคเหงือก ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับโรคเหงือกอักเสบกันก่อนนะคะ โรคเหงือกอักเสบมีสาเหตุมาจากเหงือกอักเสบติดเชื้อส่งผลกระทบต่อกระดูก และเนื้อเยื่อปริทันต์โดยรอบที่ช่วยทำการพยุงฟัน ซึ่งโรคเหงือกมาจากเชื้อแบคทีเรียที่เกิดจากแผ่นคราบจุลินทรีย์ที่เรียกว่า คราบพลัค ซึ่งมีลักษณะคล้ายแผ่นฟิล์มยืด ๆ ปราศจากสีสัน ทำการเกาะกลุ่มรวมตัวกันบนพื้นผิวฟัน ซึ่งในขั้นตอนของการแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันที่ไม่ถูกวิธี จะไม่สามารถขจัดคราบพลัคออกได้หมด เมื่อฟันของคุณเริ่มมีการเกิดคราบพลัค ปล่อยเอาไว้ไปเรื่อย ๆ จนเกาะแน่นกลายเป็นหินปูน เชื้อแบคทีเรียก่อตัวขึ้น เป็นสาเหตุทำให้เกิดการอักเสบของเหงือกและฟัน รวมถึงเนื้อเยื่อบริเวณเหงือก และกระดูกช่องปากที่คอยพยุงฟัน ส่งผลทำให้เกิดอาการฟันโยก ฟันหลุด หรือถูกถอนฟันออกไปในที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลเพราะ โรคเหงือกมีหลายระยะ หากเรารู้ทันก็รักษาได้   การรักษาโรคเหงือก โรคเหงือกมีด้วยกัน 3 ระยะ ได้แก่ 1. ระยะเริ่มต้น เหงือกอักเสบ สาเหตุของการอักเสบระยะแรกนี้มาจากคราบพลัค ที่เริ่มก่อตัวขึ้นมาในช่วงรอยต่อของช่องฟันกับเหงือก จึงทำให้เกิดการสะสมของคราบพลัค จนสร้างสารพิษที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองที่บริเวณเนื้อเยื่อเหงือก จนกลายเป็นสาเหตุของเหงือกอักเสบ จนต้องทำการรักษาโรคเหงือก คุณเองสามารถสังเกตเองได้ง่าย ๆ หากพบว่ามีเลือดออกขณะแปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟัน มันเป็นระยะเริ่มต้น ยังไม่สร้างความเสียหายมาก เพราะเหงือกสามารถหายจากอาการดังกล่าวแล้วกลับมาอยู่ในสภาวะที่แข็งแรงเหมือนเดิมได้ เนื่องจากกระดูก และเนื้อเยื่อโดยรอบที่ช่วยพยุงและโอบรัดฟันยังไม่ได้รับความเสียหายมาก 2. ระยะกลาง เยื่อหุ้มฟันอักเสบ ความน่ากลัวจากการที่เกิดแรงกระทบกับเหงือกจนถึงระยะนี้ พบว่ากระดูกและเนื้อเยื่อที่ทำหน้าที่ช่วยพยุงฟัน […]

Share Button
ทันตกรรมทั่วไป, บริการของเรา, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน
July 25, 2016

สะพานฟัน

สะพานฟัน สะพานฟัน ก็คือ ฟันปลอมติดแน่นภายในช่องปากชนิดหนึ่ง เมื่อทำการรักษาเสร็จแล้ว จะไม่สามารถถอดออกมาทำความสะอาดภายนอกช่องปาก เรียกได้ว่าติดอยู่ถาวรแน่นอน กลมกลืนเหมือนฟันธรรมชาติเลย ด้วยความที่สีและรูปทรงของสะพานฟัน เหมือนกับฟันแท้ธรรมชาติเลย ไม่ต้องมีตะขอ เกี่ยวเหมือนฟันปลอมประเภทอื่น ไม่ต้องมีแผ่นเหงือกปลอมมาช่วยยึดให้เกะกะ ลำบากเวลารับประทานอาหาร ซึ่งเป็นลักษณะฟันปลอมที่ทุกคนปรารถนา เพราะไม่มีความยุ่งยากในการดำเนินชีวิตประจำวัน แต่กลับมีวิธีการที่ต้องอาศัยทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำ สะพานฟัน เท่านั้น ซึ่งวิธีการก็มีดังนี้ ขั้นตอนการทำสะพานฟัน • เมื่อปรึกษากับทันตแพทย์เรียบร้อย วิเคราะห์ วางแผน เสร็จแล้ว • ทันตแพทย์จะทำการกรอฟันซี่ด้านข้างๆ ของฟันที่ถูกถอนออกไป เพื่อใช้ในการช่วยเป็นหลักยึดสะพานฟัน • จากนั้นก็จะทำการพิมพ์ปากและนำส่งรอยพิมพ์ให้ห้องปฏิบัติการ เพื่อนำไปทำสะพานฟันตัวจริง ระหว่างที่รอสะพานฟันตัวจริง ทันตแพทย์จะทำการใส่สะพานฟันอะคลิลิคและยึดชั่วคราวภายในช่องก่อน • เมื่อสะพานฟันตัวจริงส่งกลับมาจากปฏิบัติการแล้ว ทันตแพทย์จะนัดให้เรามาลองใส่ดูว่ามีความพอดีกับปากหรือไม่ • เมื่อทันตแพทย์ทำการเช็คดูและเห็นว่าถูกต้องดีแล้ว ก็จะยึดสะพานฟันกับฟันจริงของคนไข้ด้วยซีเมนต์ที่ใช้เฉพาะในช่องปาก หลังจากนั้นก็จะให้คำแนะนำในการดูแลรักษา   ข้อดีของสะพานฟัน ฟันหลอไม่เป็นที่ต้องการของคุณแน่ๆ ดังนั้นทันตแพทย์จึงทำฟันปลอมมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ซึ่งสะพานฟันก็เป็นทางเลือกหนึ่งในนั้น ซึ่งมีข้อดีดังนี้ • ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณสามารถมีรอยยิ้มที่สวยงามได้อีกครั้ง • ช่วยทำให้ความสามารถในการบดเคี้ยวอาหารดีเหมือนเดิมหรือเกือบเหมือนเดิม • ช่วยทำให้การออกเสียงเวลาพูดชัดเจนเหมือนเดิม (สะพานฟันด้านหน้า) […]

Share Button
ทันตกรรมเฉพาะทาง, บริการของเรา, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฟัน